Quảng Nam: Mang rổ tre, rơm vàng lên phố… trang trí ngày Tết

Với cây rơm, ngôi nhà tranh, những chiếc rổ, cây cau, cối xay, qua tay các nhà nông đã tô đẹp bộ mặt trung tâm thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trước thèm năm mới Mậu Tuất 2018.

Những ngày này, tại Quảng trường 24/3, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, hàng chục công nhân của Cty Cổ phần dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ hối hả làm cho kịp không gian xưa giữa phố để chào mừng xuân Mậu Tuất 2018. Còn những vị khách, người dân ai cũng ngỡ ngàng trước một vẻ đẹp lạ lùng với không gian nhà nông, thôn quê giữa trung tâm thành phố làm cho không khí hòa lẫn cái cảm giác nhớ quê, muốn được ăn tết cùng với bố, mẹ ở quê nhà hơn.

Ngôi nhà tranh, hàng cau, hàng rào tre đã tô đẹp phố thị Tam Kỳ ngày tết

Theo quan sát, khác với mọi năm dựng nhiều lều, lán ở Quảng trường và buôn bán hoa ngày tết, hai năm nay TP Tam Kỳ lại chọn cách tô đẹp trung tâm thành phố bằng chính những sản phẩm nhà nông, sảm phẩm từ vùng nông thôn nhằm thay đổi cái không khí của phố thị. Ngay tại khu đồi đất giữa Quảng trường được dựng lên một ngôi nhà bằng tre, mái lợp bằng rơm vàng, cạnh đó là một ụ rơm vàng óng như một khung cảnh ngôi nhà quê ở nông thôn. Còn phía trước nhà cũng được trang trí bằng những chiếc cối xay gạo, chum đựng nước rất bắt mắt. Hòa nhịp với không gian xưa giữa phố là những chậu hoa tươi cũng được đựng trong những chiếc rổ, thúng bằng tre…

Lão ông Trần Minh Hùng chia sẻ: “Nhìn ngôi nhà bằng tre, mái rơm kèm cây rơm vàng làm cho chúng tôi nhớ lại cái thời thơ bé, nó như đưa chúng tôi về lại với tuổi thơ nơi vùng quê gắn bó một thời…”.

Những chiếc rổ được làm bằng tre đang được công nhân sắp lên khung rất bắt mắt
Đi kèm với nhà tranh là cây rơm vàng óng
Công nhân Cty Cổ phần dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ tô đẹp phố Tam Kỳ bằng sản phẩm nhà nông

Tháp hoa được làm bằng tre, rổ tre
Hàng rào tre, một không gian xưa được tái hiện
Nhà xưa đẹp lung linh giữa vườn hoa trước thèm đón năm mới Mậu Tuất 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *